02083863862
Số 274 đường Trường Chinh - Xã Nam Tiến - Phổ Yên - Thái Nguyên

tầm quan trọng của acid folic đối với thai kỳ

❗Ngay cả khi chưa có ý định mang thai, bạn cũng nên bổ sung acid folic hằng ngày

Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh cho thai nhi, acid folic còn giúp bạn tạo ra các tế bào mới. Khoảng một nửa số trường hợp mang thai ở Mỹ là không có kế hoạch, vì vậy, các mẹ bầu tương lai gần hoặc xa nên bổ sung acid folic hằng ngày vì đây là dưỡng chất không thể thiếu, giúp:

✅ Hình thành ống thần kinh: Trong quá trình phát triển sớm của thai nhi, axit folic giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Các thử nghiệm đã chứng minh việc mẹ bổ sung acid folic đầy đủ làm giảm khoảng 72% trường hợp dị tật ống thần kinh.

✅ Ngăn ngừa dị tật cột sống: tật nứt đốt sống ở thai nhi là một dị tật của ống thần kinh. Mẹ bầu không có đủ lượng acid folic kéo theo một số dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi.

✅ Các khuyết tật ở não hay cột sống của bé xảy ra rất sớm trong thai kỳ (3-4 tuần sau khi thụ thai), hầu hết trước khi bạn biết mình đang mang thai.

❓Vậy, bạn cần bổ sung acid folic như thế nào là hợp lý?

➕ Chỉ cần ở trong độ tuổi sinh sản, bạn nên bổ sung 400 mcg acid folic mỗi ngày

➕ Phụ nữ có tiền sử sinh con bị dị tật ống thần kinh nên tiêu thụ 4.000 mcg axit folic/ngày trước khi mang thai một tháng và qua ba tháng đầu của thai kỳ.

➕ Bạn có thể uống vitamin thành phần có axit folic, ăn thực phẩm tăng cường (một số bánh mì, ngũ cốc ăn sáng và bột ngô) hoặc kết hợp cả hai: uống vitamin có axit folic và ăn thực phẩm tăng cường. (*)

Khám tiền hôn nhân và trước khi mang thai là cách hiệu quả để chuẩn bị cho một gia đình hạnh phúc và một thai kỳ khỏe mạnh.

(*) Theo khuyến nghị của National Center on Birth Defects and Developmental Disabilities - Centers for Disease Control and Prevention

 Phòng khám đa khoa Ngôi Sao

🛣 274 Nam Tiến - Phổ Yên - Thái Nguyên

☎ 02083 863 862 📞 0974 221 811

🌐 www.benhvienngoisao.com

Bình luận

Các hoạt động tiêu biểu

Giới thiệu về Phòng khám đa khoa Ngôi Sao

Tổng kết 2019

G

02083863862
Nhắn tin!