0978338848 02083863862
Số 274 đường Trường Chinh - Xã Nam Tiến - Phổ Yên - Thái Nguyên

NÔN TRỚ Ở TRẺ CÓ ĐƯỢC CHỦ QUAN

🌻Dinh dưỡng tưởng như đơn giản nhưng nếu như các mẹ không biết chăm sóc đúng cách, thiếu kiến thức sẽ là con dao 2 lưỡi gây ảnh hưởng tới tương lai và sự phát triển thể chất của con. 

🌻 Nếu trẻ nôn trớ thường xuyên, kéo dài, số lần nôn và số lượng thức ăn trẻ nôn ra ngày càng nhiều, thì mẹ phải hết sức chú ý. Vì tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến dinh dưỡng mà trẻ hấp thu và khả năng phát triển của trẻ, trẻ có thể bị biếng ăn, suy dinh dưỡng.

 😣😣Tác hại nghiêm trọng khi trẻ nôn trớ liên tục là chứng rối loạn tiêu hoá, gây đau bụng, chướng bụng, đi ỉa… giảm hấp thu và suy dinh dưỡng. Khi trẻ bị rối loạn tiêu hoá không chỉ tác động đến dinh dưỡng mà trẻ hấp thu mà còn ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển trí não của trẻ.  

😣Đối với những trẻ nôn trớ nhiều rất dễ gặp tình trạng biếng ăn, sợ ăn do cảm giác mệt mỏi, khó chịu mỗi khi nôn trớ xong. Nôn trớ quá nhiều lần khiến trẻ có cảm giác sợ hãi, không muốn ăn, quấy khóc, khó ngủ…

 👶 Suy dinh dưỡng, chậm lớn là tác hại dễ nhìn thấy nhất nếu trẻ gặp tình trạng nôn trớ kéo dài. Rối loạn tiêu hóa, không hấp thu đủ chất dinh dưỡng cơ thể cần, khó ngủ, quấy khóc khiến trẻ ngày càng còi cọc, phát triển chậm hơn so với những trẻ đồng trang lứa.

👶 Ngoài ra, nôn trớ còn gây ảnh hưởng đến sức đề kháng và hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể mất nước, mất chất điện giải do rối loạn tiêu hoá trong thời gian dài và còn là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm khác.

 

👨‍👩‍👧‍👦 Tốt nhất khi mẹ thấy tình trạng nôn trớ của con trẻ gây ảnh hưởng tới tình trạng dinh dưỡng của con thì nên gặp các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có chuyên môn để kiểm tra và đưa ra lời khuyên phù hợp giúp bé ăn lại được và giảm nôn trẻ bé nhé.

 

❤👨‍👩‍👧‍👦 Hãy cho con mình 1 khởi đầu tốt đẹp nhất các mẹ nha

-------------/////---------------

💌Mỗi chủ nhật hàng tuần phòng khám sẽ phối hợp cùng các bác sỹ tại trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai tham gia khám và tư vấn dinh dưỡng cho các mẹ  đang mang thai, sau sinh, trẻ em và người mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, huyết áp…

🏥 Phòng khám đa khoa Ngôi Sao

🛣 274 Nam Tiến - Phổ Yên - Thái Nguyên

☎ 02083 863 862 📞 0974 221 811

🌐 www.benhvienngoisao.com

⏰ Giờ làm việc: 07h00 - 17h30: Từ thứ 2 đến Chủ nhật

Bình luận

Các hoạt động tiêu biểu

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp theo chuẩn TT14

PKĐK Ngôi Sao | Khám sức khỏe tổng quát

Giới thiệu về Phòng khám đa khoa Ngôi Sao

Tổng kết 2019

https://zalo.me/g/sjkhst594
G

0978338848 02083863862
Nhắn tin!